Sữa ong chúa là một trong những loại siêu thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, nhưng không phải ai cũng thích hợp sử dụng. Sau đây hãy cùng DaLaVi tìm hiểu công dụng, tác dụng phụ của sữa ong chúa và cách phân biệt sữa ong chúa thật giả, đừng bỏ lỡ nhé.
1. Chức năng của sữa ong chúa là gì?
Sữa ong chúa có rất nhiều chức năng. Dưới đây là 5 chức năng chính của sữa ong chúa có thể bạn chưa biết.
1.1. Cải thiện dinh dưỡng
Sữa ong chúa chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, dùng thường xuyên có thể cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng, trị chứng chán ăn khó tiêu, tăng cường thể lực và tinh thần, cải thiện tâm trạng.
1.2. Cải thiện khả năng miễn dịch của con người
Sữa ong chúa có chứa immunoglobulin, có thể cải thiện đáng kể khả năng miễn dịch của con người. Sau khi ăn sữa ong chúa trong một thời gian, con người rõ ràng cảm thấy tràn đầy năng lượng, giảm khả năng bị cảm lạnh và các bệnh khác.
1.3. Phòng và điều trị các bệnh về tim mạch, mạch máu não
Sử dụng sữa ong chúa lâu dài có tác dụng tốt đối với bệnh nhân trilipid máu, xơ cứng động mạch, rối loạn nhịp tim, tiểu đường và các bệnh khác.
1.4. Điều trị thiếu máu
Sữa ong chúa chứa đồng, sắt và các chất khác có tác dụng tổng hợp huyết sắc tố, có thể tăng cường hệ thống tạo máu, kích thích chức năng tạo máu của tủy xương, đã được sử dụng trên lâm sàng như một phương pháp điều trị phụ trợ cho bệnh thiếu máu và các bệnh khác.
1.5. Chống viêm, giảm đau và thúc đẩy quá trình lành vết thương
10-HDA trong sữa ong chúa, tức là axit sữa ong chúa, có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm và giảm đau, đồng thời có thể ức chế sự phát triển của hơn mười loại của vi khuẩn. Trong y học lâm sàng, sữa ong chúa được dùng để trị bỏng.
Có thể thấy, sữa ong chúa có rất nhiều tác dụng đối với sức khoẻ con người. Tuy nhiên, không phải ai cũng thích hợp để sử dụng sản phẩm này. Hãy cùng DaLaVi cùng điểm qua những đối tượng không nên ăn sữa ong chúa nhé.
2. Ai không được ăn sữa ong chúa?
2.1. Người bị dị ứng không nên uống sữa ong chúa
Nếu bạn bị dị ứng, bạn nên đặc biệt chú ý trong cuộc sống hàng ngày. Ngoài sữa ong chúa, bạn nên thận trọng khi dùng bất kỳ sản phẩm nào khác từ ong, nếu không rất dễ bị dị ứng. Đặc biệt đối với một số người dễ bị dị ứng với hải sản thì nên tránh lấy và chạm vào các sản phẩm ong. Điều này là do sữa ong chúa và các sản phẩm từ ong khác chứa rất nhiều kích thích tố, enzym và protein dị hóa, khả năng dị ứng sau khi dùng là rất cao.
2.2. Người bị tụt huyết áp, hạ đường huyết
Ngoài những người bị dị ứng, thì những bệnh nhân bị tụt huyết áp, hạ đường huyết trong thời gian dài cũng không nên sử dụng. Trong sữa ong chúa có chứa chất tương tự như acetylcholine, chất này có tác dụng hạ huyết áp và đường huyết.
2.3. Các bệnh về đường tiêu hóa không nên uống sữa ong chúa
Ngày nay, có thể nói rằng nhiều người mắc các bệnh về đường tiêu hóa ở các mức độ khác nhau, chẳng hạn như loét dạ dày, rối loạn chức năng đường ruột và tiêu chảy. Các chuyên gia đặc biệt nhắc nhở những người có các triệu chứng này không nên ăn sữa ong chúa trong sinh hoạt hàng ngày, kẻo gây co bóp mạnh đường ruột dẫn đến rối loạn chức năng đường ruột nghiêm trọng hơn. Ngoài ra, bệnh nhân mắc các bệnh về đường tiêu hóa có thể bị tiêu chảy và táo bón nặng hơn sau khi uống sữa ong chúa.
Trên đây là giải đáp thắc mắc Ai có thể sử dụng sữa ong chúa. Có thể thấy, sữa ong chúa mang lại hiệu quả sức khoẻ cao và cũng không quá kén người dùng. Chỉ người mắc các bệnh về đường huyết, tiêu hoá và người dị ứng với các thành phần của sữa ong chúa thì không nên sử dụng sản phẩm này.
Sữa ong chúa DaLaVi
- 100% sữa ong chúa nguyên chất.
- Quy cách: 35ml/hũ thủy tinh
- Bảo quản: < 0 độ C
- Số chứng nhận VSATTP: ĐGR86/2021/NNPTNT-LĐ
- Số CBCL: 19/DaLaVi/2022
Để mua sữa ong chúa thiên nhiên ngon và bổ dưỡng, hãy liên hệ với DaLaVi để được tư vấn chọn mua và giao hàng tận nơi nhé.
CÔNG TY TNHH DALAVI
27/6E Yersin, P.10, TP. Đà Lạt
02633.814.814 (7h30-17h)
0914.107.107 (24/24)