Bảo quản mật ong sai cách khiến sản phẩm biến chất

Mật ong tự nhiên là sản phẩm được mọi người tin dùng do những công dụng đặc biệt từ mật ong mang lại, nguồn dinh dưỡng dồi dào có trong mật ong giúp sức khỏe của người dùng được cải thiện đáng kể. Thực phẩm bổ dưỡng này được rất nhiều chị em tìm mua và mua với số lượng lớn để sử dụng. Tuy nhiên, nếu bảo quản không đúng cách sẽ làm biến chất sản phẩm, từ đó gây ảnh hưởng đến người tiêu dùng.

Vậy, một trong những sai lầm nghiêm trọng mà người tiêu dùng thường mắc phải trong cách bảo quản mật ong là:

Bảo quản mật ong trong tủ lạnh:

Tủ lạnh được xem như là một vật dụng “thần kỳ” của chị em phụ nữ khi có vai trò giúp bảo quản tất cả mọi thứ từ rau củ quả đếnn mĩ phẩm làm đẹp,…. Tuy nhiên, nếu bạn bảo quản mật ong trong tủ lạnh thì đây là phương pháp hoàn toàn sai lầm.

Nhiệt độ thường là cách thức giúp bảo quản sản phẩm ở trong trạng thái tốt nhất. Khi nhiệt độ nóng hơn hoặc lạnh đi, chúng đều làm mật ong bị biến chất, giảm hương vị do chênh lệch nhiệt độ.

Theo TS Đức Mẫn – chuyên gia với hơn 50 năm kinh nghiệm khai thác mật ong tự nhiên thì: “Thông thường mật ong có thể lỏng, sệt khi ở nhiệt độ thường 25~ 32 độ C. Khi nhiệt độ thấp hơn xuống dưới 18 độ C sẽ diễn ra quá trình kết tinh ở mật ong thành những hạt nhỏ li ti rất mịn và đều nhau mà dân gian có thói quen gọi là lắng đường. Có nhiều dạng kết tinh ở cổ chai, thân chai hoặc đáy chai”.

Do vậy, bạn không nên để mật ong trong tủ lạnh, bởi mật ong nguyên chất thông thường có thể bảo quản chừng 1 đến 2 năm khi ở nhiệt độ thường. Khi bạn cho mật ong vào tủ lạnh không những không giúp bảo quản được lâu mà còn làm mất đi những dưỡng chất tốt có trong mật ong.

DaLaVi trân trọng mang đến sản phẩm mật ong thiên nhiên chất lượng dành cho quý khách hàng. Từ đàn ong sống ở mội trường tự nhiên của rừng núi Lâm Đồng, chúng tôi thu gom mật ong thiên nhiên rồi tiến hành lọc qua chất bẩn và đóng chai rồi cung cấp đến cho khách hàng. DaLaVi cam kết sản phẩm 100% từ thiên nhiên và bầy ong hoàn toàn không chịu tác động bởi con người.

Những sản phẩm của DaLaVi bán ra thị trường luôn luôn đảm bảo về mặt chất lượng cũng như về an toàn thực phẩm. Để tránh mua phải hàng giả kém chất lượng khách hàng bấm trực tiếp vào link mua hàng của DaLaVi hoặc đến hệ thống cửa hàng của chúng tôi ở Đà Lạt, TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội để chọn cho mình những sản phẩm tốt nhất.

Ngoài ra, một số sản phẩm khác từ ong như: sữa ong chúa tươi, sữa ong chúa nguyên chất, phấn hoa thiên nhiên do DaLaVi cung ứng ra thị trường luôn được nhiều khách hàng ưa chuộng.

>> Xem thêm: Mật ong thiên nhiên