Cách bảo quản mật ong nguyên chất từ Lâm Đồng

Cách bảo quản mật ong để sản phẩm có thời hạn sử dụng lâu và giữ được nguyên các chất dinh dưỡng vốn có của sản phẩm là vấn để được nhiều người tiêu dùng quan tâm. DaLaVi bật mí một số cách bảo quản mật ong dễ dàng cho các chị em phụ nữ như sau:

Dụng cụ để bảo quản mật ong:

Chai lọ, bình đựng thủy tinh: Là lựa chọn lý tưởng vì độ thẩm mỹ cao, rắn chắc, không màu, không gây mùi khó chịu làm ảnh hưởng đến mật ong.

Chai nhựa plastic: Nếu sử dụng chai nhựa plastic để bảo quản mật ong thì bạn cần lựa chọn loại nhựa chất lượng cao, tốt và an toàn.
Ưu điểm của loại vật liệu này là dễ vận chuyển, không bị vỡ khi va đập mạnh nên có thể đảm bảo mật ong chứa đựng bên trong được bảo toàn.

Lưu ý: Không nên đựng mật ong trong chai lọ gỗ hoặc kim loại.

Thời gian bảo quản mật ong:

Đối với mật ong sáp: Tối đa là từ 5 – 6 tháng trong tủ lạnh. Sau đó, bạn hãy vắt hết mật ong trong sáp ra và tách chúng riêng. Công đoạn này sẽ chống lại sự lên men làm chua và hỏng mật ong.

Đối với mật ong lỏng: Nhiều người cho rằng, mật ong chỉ có thể bảo quản chừng mấy tháng hoặc nửa năm nhưng không hẳn vậy. Nếu như bạn lựa chọn mật ong nguyên chất, bạn có thể để mật ong chừng 1 năm hoặc hơn. Tuy nhiên, bạn không nên để quá lâu và cần mua số lượng phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn để tránh lãng phí và giữ được những chất dinh dưỡng có trong mật.

Cách bảo quản mật ong đúng nhất:

  • Chỉ nên đậy nhẹ nắp chai, lọ, hũ đựng mật ong. Vì nếu là mật ong rừng, nó sẽ sủi bọt và tạo khí gas. Bạn chỉ nên đậy nắp nhẹ nhàng nhằm tránh tình trạng mật phun trào ra ngoài.
  • Để chai, lọ đựng mật ong ở nơi thoáng mát, không có ánh sáng chiếu vào vì mật ong sẽ nhanh chóng đổi màu, biến chất và lên men.
  • Không nên đặt mật ong dưới nền đất lạnh, vì nó sẽ gây kết tinh mật ong.
  • Đặt mật ong tránh xa các nguồn tạo nhiệt cao vì nó sẽ gây biến tính mật ong.
  • Không được để nước và không khí lọt vào chai, hũ đựng mật ong vì nó sẽ làm hỏng mật ong của bạn.
  • Nhiệt độ phòng là nhiệt độ phù hợp để bảo quản mật ong nhất. Nếu là mật ong nguyên chất 100% khai thác đúng cách thì không cần phải bảo quản trong tủ lạnh. Thông thường tỉ lệ nước trong mật ong tự nhiên không chiếm quá 24% khối lượng tổng thể. Nếu hàm lượng nước cao hơn ngưỡng cho phép sẽ bị lên men chua tương tự như men rượu, đây là loại mật kém chất lượng. Để làm chậm quá trình lên men người bán khuyên người mua bắt buộc bảo quản mật ong trong tủ lạnh là vì thế.

Mua mật ong nguyên chất uy tín ở đâu?

DaLaVi trân trọng mang đến sản phẩm mật ong nguyên chất tốt dành cho quý khách hàng. Từ đàn ong sống ở mội trường tự nhiên của rừng núi Lâm Đồng, chúng tôi thu gom mật ong thiên nhiên rồi tiến hành lọc qua chất bẩn và đóng chai rồi cung cấp đến cho khách hàng. DaLaVi cam kết sản phẩm 100% từ thiên nhiên và bầy ong hoàn toàn không chịu tác động bởi con người.

Những sản phẩm của DaLaVi bán ra thị trường luôn luôn đảm bảo về mặt chất lượng cũng như về an toàn thực phẩm. Để tránh mua phải hàng giả kém chất lượng khách hàng bấm trực tiếp vào link mua hàng của DaLaVi hoặc đến hệ thống cửa hàng của chúng tôi ở Đà Lạt, TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội để chọn cho mình những sản phẩm tốt nhất.

>> Xem thêm: Mật ong thiên nhiên