Bạn có thể đã nghe nó nói nhiều lần rằng cà phê là không tốt khi sử dụng quá nhiều. Tuy nhiên, do cafe có chứa caffeine – một chất kích thích, có thể giúp tinh thần tỉnh táo làm tăng năng suất hoạt động. Vì vậy, thức uống này được nhiều người ưa chuộng dù biết rằng chúng có thể gây nghiện nếu dùng thường xuyên.
Nhưng bên cạnh đó cà phê cũng có những lợi ích tốt cho cơ thể như chứa chất chống oxy hoá cao, thậm chí còn nhiều hơn trái cây và rau. Các chất chống oxy hoá có nhiệm vụ phá huỷ các gốc tự do lan truyền xung quanh trong cơ thể, gây hại cho sức khoẻ của chúng ta.
Mật ong là một sản phẩm tự nhiên hoàn toàn bổ dưỡng và rất có lợi khi sử dụng. Mật ong có chứa các vitamin và khoáng chất bao gồm magie, kali, sắt và canxi, cũng như các vitamin A, C và hầu hết các vitamin nhóm B. Vì vậy, thường xuyên sử dụng mật ong sẽ giúp bạn tăng cường thể lực, tiêu trừ mệt mỏi, bảo vệ gan, tốt với người bị bệnh về tim mạch, nhuận tràng thông tiện, điều trị mất ngủ… Uống cà phê với mật ong sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn tỉnh táo làm việc nhưng không ảnh hưởng đến sức khỏe.
Việc kết hợp cà phê với mật ong sẽ tạo nên hương vị mới lạ chua chua, ngọt ngọt rất ngon và lạ miệng. Bên cạnh đó, thức uống này còn mang đến nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe của người sử dụng. Vì thế, hãy lưu lại 3 cách pha cà phê mật ong dưới đây để thưởng thức hoặc pha chế cho người thân, đồng nghiệp của mình nhé.
Cách pha cà phê mật ong đơn giản, bất kì ai cũng có thể làm được:
- Cà phê sữa mật ong
Nguyên liệu
- Hạt cà phê rang 60 gr
- Sữa tươi không đường 100 ml
- Mật ong 1 muỗng cà phê
- Siro vani 1 muỗng canh
- Đá viên
Cách thực hiện
Bước 1: Pha cà phê bằng máy như sau: Cho 60gr hạt cà phê vào phễu xay, ấn nút xay cà phê tự động trên máy và bột cà phê sẽ rơi xuống tay cầm. Sau đó, bạn sẽ san bằng và nén bột cà phê trong tay cầm bằng dụng cụ nén chuyên dụng. Tiếp theo, bạn sẽ để tay cầm lại vào máy, căn chỉnh cho đúng khớp và bắt đầu pha chế cà phê. Tiếp đó sẽ đặt ly bên dưới phin lọc và đợi cà phê chảy xuống là đã hoàn thành việc pha cà phê bằng máy.
Bước 2: Bạn cho vào ly cà phê 1 muỗng cà phê siro vani, 1 muỗng cà phê mật ong và khuấy đều hỗn hợp.
Tiếp theo sẽ chuẩn bị thêm 1 cái ly khác và cho vào 1 ít đá viên, bạn cho vào ly 100ml sữa tươi không đường và đổ toàn bộ cà phê vào là bạn đã có ngay cho mình 1 ly cà phê sữa mật ong nguyên chất, thơm ngon.
- Cách pha cà phê mật ong nóng
Nguyên liệu:
- 15g cà phê bột
- 10g bột quế
- 20ml mật ong
- 1 ống vani
Cách thực hiện:
Bước 1: Đầu tiên bạn tiến hành pha cà phê bằng phin như sau:cho 15g cà phê bột vào phin và nén lại rồi chế 15ml nước sôi vào ngâm một lúc rồi chế tiếp nước sôi vào 2/3 phin.
Bước 2: Bạn lấy 40ml cà phê vừa pha cho vào một chiếc nồi nhỏ, thả 10g bột quế vào nồi và đun thật nhỏ lửa, để cà phê đạt khoảng 80 độ trong 1 phút. Lưu ý quan trọng ở đây là bạn không nên để cà phê sôi nhé.
Bước 3: Tắt bếp, rót cà phê ra cốc, cho 20ml mật ong và vani vào khuấy đều và thưởng thức.
- Cách pha cà phê mật ong lạnh
Nguyên liệu:
- 20g bột cà phê nguyên chất
- 20ml mật ong
- 10 ml sữa tươi không đường
- Whipping cream
- 10g ột quế
- 1 ít đá viên
- Nước sôi
- Bình lắc, ly, phin cà phê…
Cách thực hiện:
Bước 1: Cho 20g cà phê bột vào phin và nén lại rồi chế 15ml nước sôi vào ngâm một lúc rồi chế tiếp nước sôi vào 2/3 phin và đợi cho cà phê chảy xuống.
Bước 2: Đổ ly cà phê vừa pha xong cùng với mật ong vào bình lắc, dùng sức lắc thật mạnh vài phút.
Bước 3: Tiếp tục bạn cho đá, sữa tươi vào bình lắc và đậy nắp lại lắc thật mạnh, rồi để im khoảng 1- 2 phút.
Bước 4: Cho whipping cream vào ly hay tô dùng máy đánh cho bông cứng lên, nếu thích ăn ngọt có thể cho thêm đường.
Bước 5: Bạn đổ cafe trong bình lắc ra và thêm một lớp whipping cream lên trên mặt, rắc một ít bột quế để trang trí nhìn cho đẹp mắt.
Cà phê mật ong là một thức uống vừa lạ miệng vừa thực hiện rất đơn giản. Với cách pha cà phê mật ong này sẽ cho bạn thêm một trải nghiệm vị giác rất tuyệt vời về hương của cà phê khi hòa quyện cùng với vị ngọt thanh của mật ong.
Nếu đã nắm được cách pha cà phê mật ong nhưng bạn đang không biết mua mật ong nguyên chất ở đâu mới đạt chất lượng tốt thì có thể truy cập vào hệ thống website của DaLaVi để đặt ngay sản phẩm này về cho mình. Chúng tôi tự hào là đơn vị cung cấp mật ong nguyên chất từ đàn ong sống ở mội trường tự nhiên của rừng núi Lâm Đồng. Mật ong sau khi được thu hoạch sẽ tiến hành lọc qua chất bẩn rồi đóng chai và cung cấp đến người tiêu dùng.
Mật ong do DaLaVi cung ứng ra thị trường luôn đảm bảo về mặt chất lượng cũng như về an toàn thực phẩm. Để tránh mua phải hàng giả kém chất lượng khách hàng bấm trực tiếp vào link mua hàng của DaLaVi hoặc đến hệ thống cửa hàng của chúng tôi ở Đà Lạt, TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội để chọn cho mình những sản phẩm tốt nhất.
>> Xem thêm: Mật ong thiên nhiên
Ngoài sản phẩm mật ong, DaLaVi cũng là một trong những thương hiệu có bề dày kinh nghiệm trong kĩnh vực nông sản, đặc sản Đà Lạt. Hơn 10 năm đi lên và hợp tác cùng bà con nông dân, giờ đây chúng tôi tự tin là đơn vị bao đầu ra cho rất nhiều sản phẩm của vùng đất Lâm Đồng. Đặc biệt, sản phẩm hồng treo gió công nghệ Nhật Bản là một trong những sản phẩm chủ lực của tỉnh Lâm Đồng nói chung và DaLaVi nói riêng. Tự tay sản xuất hồng treo theo công nghệ hoshigaki của người Nhật, trải qua 30 ngày nắng và gió mới co ra những mẻ hồng treo vàng ươm đạt chuẩn chất lượng. Để xem thêm về sản phẩm này, quý vị có thể truy cập vào website dưới đây.