Công thức pha mật ong 100% nguyên chất – Lâm Đồng

Công thức pha mật ong sau đây sẽ giúp người tiêu dùng không bị ngán khi thường xuyên sử dụng sản phẩm. Ngoài cách ăn trực tiếp, DaLaVi mách bạn 5 công thức pha mật ong sau.
Mật ong là gì?
Mật ong là nguồn thực phẩm được tạo thành từ những chú ong thợ chăm chỉ. Mỗi ngày, chúng phải bay xa 5km để hút mật hoa và biến đổi số mật này thành mật ong. Trong mật ong có chứa hỗn hợp các loại đường và các thành phần dinh dưỡng khác. Chủ yếu gồm cacbonhydrat, nước, vitamin, chất chống oxy hóa, lượng calo,…
Thành phần cacbonhydrat chiếm đến 82%, gồm 2 thành phần chính là fructozơ (chiếm 38,2 %) và glucozơ (chiếm 31%). Ngoài ra còn có các thành phần khác như mantozo, saccarozo và các hỗn hợp carbohydrate.
Trong mật chứa 2% khoáng chất, vitamin tốt cho sức khỏe và làm đẹp. Các vitamin bao gồm vitamin B2, B3, B6, B9, C,… và các khoáng chất như photpho, sắt, kẽm, canxi, magie,… Trong mật có chứa một hàm lượng rất ít chất chống oxy hóa, kháng khuẩn, chống viêm,…
Mật ong có khối lượng riêng nặng hơn nước 36% tức là 1,36kg/ lít và chỉ số đường huyết từ 31 – 78. Các thành phần dinh dưỡng trong mật phụ thuộc vào mật hoa mà ong thu thập được.
Vì vậy, mật ong có công dụng vô cùng to lớn với con người, một số có thể kể đến như: cải thiện tin mạch, tăng sức đề kháng, ngăn ngừa tế bào ung thư,… Chính vì thế, mật ong được rất nhiều người ưa chuộng.
Công thức pha mật ong:
Nước cam mật ong hương quế:
Nếu bạn đã quen vắt nước cam uống lạnh, uống đã thì hôm nay hãy thử uống nước cam nóng. Phiên bản nước cam không cồn với vị ngọt thanh của mật ong chắc chắn sẽ đem lại nhiều điều thú vị cho người thưởng thức.
Chuẩn bị nguyên liệu gồm:
•    4 quả cam
•    1 quả chanh
•    1 thanh quế
•    2 muỗng cà phê mật ong (điều chỉnh theo khẩu vị)
Cách thực hiện:
Bước 1: Cam và chanh đem vắt lấy nước cốt
Bước 2: Cho hỗn hợp cam và chanh vắt được vào nồi rồi đun cùng thanh quế và mật ong.
Bước 3: Đun hỗn hợp trên lửa nhỏ, khuấy đều đến khi nào nó tạo ra bong bóng nhỏ và một chút khói bốc ra từ nồi thì tắt lửa, đổ ra ly và thưởng thức.
Công thức chế biến này bạn nhớ lưu lại để thực hiện vào mùa đông, giúp gia đình có thể thưởng thức được món uống thơm ngon và bổ dưỡng nhé.
Nước chanh mật ong giảm mỡ bụng giảm cân:
Muốn chế biến nước chanh với mật ong để giảm mỡ bụng, giảm cân cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần trộn ½ thìa chanh với 2 thài mật ong và 300ml nước ấm. Uống trước khi dùng bữa sáng 20 phút. Công dụng của nó là thanh lọc cơ thể, xua tna các cellulite ở bụng một cách nhanh chóng. Ngoài ra, công thức này còn được áp dụng để làm giảm mỡ bụng và mang lại làn da tươi sáng, hồng hào tự nhiên.
Trà xanh mật ong:
Chuẩn bị nguyên liệu:
•    1 ly nước
•    1 muỗng cà phê Mật ong
•    1 túi trà / muỗng cà phê Trà xanh
Cách thực hiện như sau:
Bước 1: Đun sôi nước rồi cho trà xanh vào.
Bước 2: Để nguyên trong vòng 20 phút.
Bước 3: Thêm mật ong rồi khuấy đều lên, thưởng thức khi còn nóng.
Nước ép cà rốt mật ong hương cam mùi bạc hà:
Nhiều người thích uống trái cây nhưng riêng cà rốt thì lại xem nó thật kinh khủng. Tuy nhiên đừng vội bỏ qua loại thức uống này nếu bạn chưa thử nghiệm công thức sau đây mà chúng tôi muốn chia sẻ.
Chuẩn bị nguyên liệu:
•    Cà rốt 2 lát
•    1/2  chén nước cam hoặc
•    1 quả cam đã bóc vỏ
•    Bạc hà: 5-6 lá
•    Mật ong: 2 muỗng canh
•    Đường nâu: 3 muỗng canh
•    Nước: 3 ly
Cách thực hiện:
Bước 1: Cam và cà rốt vắt lấy nước ép.
Bước 2: Lá bạc hà dầm nát trộn cùng mật ong và nước rồi sau đó lọc lấy phần nước cốt.
Bước 3: Trộn hỗn hợp trên với nhau, thêm nước đường nhiều ít tùy thích để tạo hương vị.
Bước 4: Thêm đá và ướp lạnh và thưởng thức.
Với các công thức trên đây, DaLaVi hi vọng sẽ giúp bạn có thật nhiều trải nghiệm với mật ong bằng các cách thức pha chế khác nhau. Nếu đã nắm rõ các công thức trên, nhưng không biết mua mật ong nguyên chất ở đâu thì hãy truy cập vào hệ thống website của DaLaVi để đặt cho mình những hũ mật ong nguyên chất mới nhất.
DaLaVi là thương hiệu đã gắn bó với vùng đất Lâm Đồng này từ rất lâu. Chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm từ ong như: mật ong, sữa ong chúa, phấn hoa thiên nhiên. Các thực phẩm này được thu hoạch từ đàn ong sống trong môi trường tự nhiên của rừng núi, không được con người nuôi nhốt và thuần chủng. Sản phẩm do DaLaVi cung cấp với cam kết 100% từ nguyên liệu thật mà không pha trộn bất kỳ tạp chất nào và đã được kiểm chứng trước khi lưu hành trên thị trường.