So sánh mật ong và đường để chọn dùng phù hợp

Đường được chiết xuất chủ yếu từ cây mía, có độ ngọt đậm và là gia vị trong rất nhiều món ăn của con người. Tuy nhiên nếu so sánh thì mật ong lại có những lợi thế khác, từ sự an toàn, độ thanh ngọt và có công dụng cả trong việc làm đẹp. Chúng ta cùng so sánh giá trị của đường và mật ong qua bài viết này để lựa chọn sử dụng phù hợp nhé.

Sự khác nhau giữa đường và mật ong

Mật ong không chỉ làm gia vị mà còn giúp chăm sóc sắc đẹp hiệu quả.

Đường là một gia vị rất phổ biến trong đời sống hàng ngày. Tuy nhiên, nhiều người lại cho rằng nên sử dụng mật ong thay vì đường.

Bảng so sánh cơ bản giữa mật ong và đường.

Thành phần chính của mật ong và đường là Glucose và Fructose. Glucose là một chất rất cần thiết đối với cơ thể con người. Khi ăn đường và mật ong, Glucose và Fructose sẽ được đốt cháy thành nhiên liệu cung cấp năng lượng cho cơ thể. Theo bảng trên, mật ong chứa nhiều Fructose hơn đường nên khi ăn mật ong chúng ta sẽ mất nhiều năng lượng hơn để chuyển hóa chúng thành Glucose. Bên cạnh đó, trong mật ong còn có chứa chất oxy hóa với đặc tính kháng khuẩn, chống viêm mà đường tinh luyện không có.

Đường có mặt ở trong các bữa ăn hàng ngày.

Mật ong có tốt hơn đường không?

Cả mật ong và đường đều có vị ngọt và đều mang lại rất nhiều công dụng tuyệt vời cho đời sống. Tuy nhiên, nhiều người vẫn khuyên nên sử dụng mật ong thay vì đường vì chúng có vẻ “tự nhiên” hơn mặc dù đường cũng được chiết xuất từ mía, củ cải đường,…

Bên cạnh đó, mật ong chứa nhiều calo hơn và có chứa một số tạp chất như phấn hoa. Mặc dù tốt cho sức khỏe nhưng không phải ai cũng ăn được mật ong. Đặc biệt là những người bị dị ứng với phấn hoa, trẻ sơ sinh,…thì tuyệt đối không nên ăn mật ong.

Nói như vậy không có nghĩa là phủ nhận mọi công dụng tuyệt vời mà mật ong mang lại. Những người bị bệnh tiểu đường, béo phì không nên ăn đường và nên thay thế bằng mật ong. Dù lựa chọn đường hay mật ong thì mọi người cũng không nên tiêu thụ quá mức mỗi ngày. Bởi vì điều này sẽ gây ra những tác hại không tốt đối với sức khỏe như tăng cân, tăng nguy cơ bệnh tật, tăng lượng đường trong máu và tăng nguy cơ sâu răng.

Sử dụng nhiều đường có thể gây các tại hại không mong muốn như tiểu đường và béo phì.

Tóm lại, cả mật ong và đường đều có những giá trị dinh dưỡng nhất định và đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống hàng ngày. Lựa chọn đường hay mật ong còn tùy thuộc và mục đích, sở thích, sức khỏe và cả thể trạng của mỗi người.

Nguồn tham khảo: cafef.vn

Nguồn tham khảo: Bách hoá XANH

Mua mật ong thiên nhiên chính hãng DaLaVi

Mật ong thiên nhiên DaLaVi.

Để mua mật ong thiên nhiên ngon và bổ dưỡng, hãy liên hệ với DaLaVi để được tư vấn chọn mua và giao hàng tận nơi nhé.

CÔNG TY TNHH DALAVI

  27/6E Yersin, P.10, TP. Đà Lạt

  02633.814.814 (7h30-17h)

  0914.107.107 (24/24)

  info@dalavi.vn