Sữa ong chúa tươi thiên nhiên đã được ứng dụng từ xưa

Sữa ong chúa tươi thiên nhiên đã được người xưa ứng dụng để làm đẹp và cải thiện sức khỏe của con người. Tuy ở thời điểm đó, chưa phát triển khoa học công nghệ, chưa ai nghiên cứu trong sữa ong chúa có thành phần gì, nhưng các vị hoàng hậu, vua chúa ngày xưa đều rất tự tin dùng sữa ong chúa tươi thiên nhiên do nhận thấy những thay đổi từ khi sử dụng sữa ong chúa.

Y học hiện đại cho rằng bệnh tật khó được chữa lành. Rất thường những phương pháp và thuốc men dùng để chữa trị thường gây nhiều nguy hại hơn là bệnh tật. Thời xa xưa không phải như vậy. Thời xa xưa, thầy thuốc dùng các dược liệu có sẵn trong thiên nhiên, không mang tính hóa chất, không độc hại để chữa trị bệnh. Mục đích của các thầy thuốc thời xưa là chữa được hết bệnh, ngoài ra không có lợi nhuận nào khác. Điều đáng nói là đa số bệnh tật đều được chữa lành. Với những kinh nghiệm rộng rãi để lại từ y học cổ truyền về những dược liệu quý báu trong thiên nhiên, sữa ong chúa tươi thiên nhiên là một trong các chất liệu quý báu này.

Các kinh sách, đặc biệt là Kinh Qur’an và Thánh Kinh đã viết rất nhiều về chủ đề này. Kinh Qur’an đã mô tả con ong như là một kiệt tác của thượng đế. Thật ra, khả năng đóng góp của các sản phẩm này trong việc bảo vệ sức khỏe và trị bệnh cho con người còn rộng lớn hơn sự hiểu biết của chúng ta rất nhiều.

Nữ hoàng Cleopatra đã sử dụng sữa ong chúa như một liệu pháp thần kỳ 

Sử sách chép rằng sữa ong chúa được dùng từ thời rất xa xưa. Người Ai Cập biết dùng nó như một thần dược, đặc biệt là nữ hoàng Cleopatra đã sử dụng sữa ong chúa như một chất liệu bí mật trong việc bảo vệ nhan sắc. Các hoàng gia, kể cả Vương triều Pharaoh đã dùng sữa ong chúa để bảo vệ tuổi thọ, sinh khí và sắc đẹp. Sữa ong chúa được ngươi Hy Lạp cổ coi là một chất tăng lực tuyệt vời, còn những nhà cầm quyền Á Châu thì dùng nó để được sống lâu hơn và bảo vệ khả năng tình dục khỏi bị giảm sút trong lúc tuổi già.

Ngày nay, cùng với sự phát triển của khoa học, người ta đã tìm thấy trong sữa ong chúa có protein sữa ong chúa (MRJP) và hai axit béo, axit trans-10-Hydroxy-2-decenoic và axit 10-Hydroxydecanoic, các vitamin cùng các dưỡng chất khác. Chính vì chứa hàm lượng dinh dưỡng cao nên sữa ong chúa trở thành thực phẩm rất có lợi cho cơ thể con người và đó là lý do lý giải vì sao sữa ong chúa được sử dụng ngay từ thời xưa.

>> Xem thêm: Sữa ong chúa tươi