Thời hạn sử dụng sữa ong chúa nguyên chất là bao lâu

Thời hạn sử dụng sữa ong chúa tươi nguyên chất trong thời gian là bao lâu và sử dụng sữa ong chúa như thế nào là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Sữa ong chúa vốn đã nổi tiếng vì nhiều công dụng tuyệt vời đối với cơ thể của con người, đặc biệt là giúp cho chị em phụ nữ có làn da tươi trẻ và hỗ trợ cải thiện các tình trạng bệnh tim mạch, đẩy lùi bệnh ung thư và giúp kéo dài tuổi thọ của con người.

Vì những tác dụng to lớn ấy mà sữa ong chúa được rất nhiều người ưa chuộng mà tìm mua, vậy bạn đã biết cách sử dụng sữa ong chúa như thế nào và thời hạn sử dụng sữa ong chúa là bao lâu chưa?

Sữa ong chúa là gì? 

Sữa ong chúa là sự kết hợp giữa mật ong, phấn ong và enzym tức là sản phẩm được tiết ra từ các tuyến trong hầu dưới của ong thợ 7 ngày tuổi trở đi. Nó có dạng gelatin, hơi giống bơ và có màu ngà vàng nhạt. Chất này được đưa vào tổ và dùng làm thức ăn cho các con ong chúa (là ong cái có khả năng sinh sản) và ấu trùng ong chúa. Vì được ăn sữa ong chúa trong suốt cuộc đời nên ong chúa có tuổi thọ lâu hơn so với những con ong khác đến gấp 40 lần và to hơn gấp 2 lần so với ong thợ.

Cách sử dụng sữa ong chúa:

Sữa ong chúa không phải là thực phẩm chức năng, nhưng việc bổ sung sữa ong chúa vào cơ thể hằng ngày sẽ giúp cải thiện sức khỏe và hổ trợ đẩy lùi bệnh tật.

  • Đối với người bị suy nhược cơ thể, ốm yếu, thiếu chất dinh dưỡng, sữa ong chúa nên sử dụng thành từng đợt, mỗi đợt từ 3-4 tuần liên tiếp để đem lại hiệu quả cao nhất.
  • Trong thời gian này, mỗi ngày dùng 2 lần, mỗi lần 1 thìa cà phê. 1 thìa uống vào buổi sáng lúc tỉnh dậy, thìa còn lại uống trước khi đi ngủ.
  • Đối với người muốn tăng cường chức năng sinh lý, mỗi ngày ngậm 1 thìa ca phê để có hiệu quả tốt.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng sữa ong chúa để đắp trực tiếp lên da mặt để có một làn da mịn màng và tươi trẻ. Riêng các đấng mày râu, sữa ong chúa có thể ngâm rượu để sử dụng để mang lại một sức khỏe tốt.

Cách ngâm rượu với sữa ong chúa như sau:

Chuẩn bị: 200g sữa ong chúa tươi, 4 lít rượu trắng.

Cách làm: Để 4 lít rượu trắng vào trong hủ thủy tinh rồi cho sữa ong chúa vào ngâm trong 1 tuần là dùng được. Uống hằng ngày, mỗi ngày 2 lần trước khi ăn cơm.

Thời hạn sử dụng sữa ong chúa:

Riệng sữa ong chúa dạng viên nén, tuy dễ bảo quản hơn nhưng sản phẩm này đã được chế biến nên không còn tươi và nguyên chất nữa, điều đó đồng nghĩa với việc sản phẩm bị can thiệp bởi con người và trong quá trình chế biến cũng bị mất đi một số chất đinh dưỡng tự nhiên vốn có của sản phẩm.

Sữa ong chúa tươi, nguyên chất rất dễ hỏng vì được lấy trực tiếp từ đàn ong và không qua một công đoạn chế biến nào ngoại trừ công đoạn lọc đi những tạp chất, vi khuẩn do đó sữa ong chúa cần bảo quản kỹ càng để tránh hư hỏng.

Thông thường, sữa ong chúa để ở nhiệt độ thường sẽ hỏng trong vòng 2 ngày vì vậy bạn cần bảo quản nó trong ngăn mát và tốt nhất là ngăn động của tủ lạnh để giữ sản phẩm lên đến thời hạn là 1 năm.

DaLaVi là đơn vị cung cấp sữa ong chúa tươi 100% nguyên chất chuẩn Lâm Đồng, sản phẩm được thu gom từ bầy ong sống ở môi trường thiên nhiên của rừng núi, không được con người thuần hóa nuôi nhốt nên sản phẩm đảm bảo về chất lượng. DaLaVi cũng cam kết sữa ong chúa với nguyên liệu 100% từ sữa ong chúa, không pha lẫn tạp chất, không chất bảo quản độc hại, sản phẩm được bảo quản trong lọ thủy tinh 30ml và có tem nhãn rõ ràng từ công ty.

=>> Xem thêm: Sữa ong chúa tươi nguyên chất