Tự làm ức vịt áp chảo sốt mật ong đậm đà hao cơm

Vịt là món ăn quen thuộc và có nhiều giá trị dinh dưỡng. Cùng với mật ong, bạn sẽ tạo nên món ức vịt áp chảo sốt mật ong ngon tuyệt cho cả nhà bữa cơm đàm ấm. Xem ngay công thức và thực hành nhé.

Ức vịt áp chảo sốt mật ong là một món khá dễ làm và hợp khẩu vị với nhiều người. Sự mềm dai của thịt kết hợp cùng vị ngọt nhẹ của mật ong đậm đà chắc chắn sẽ là hương vị khó mà cưỡng lại. Vậy cách làm món ăn này như thế nào cho chuẩn nhất? Hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu ngay tại bài viết dưới đây nhé.

Nguyên liệu làm món ức vịt áp chảo sốt mật ong

  • 500 gram ức vịt
  • Mật ong
  • 200 gram rau cải thìa
  • ½ trái cam
  • 2 củ tỏi
  • 2 củ hành tím
  • Gia vị: Dầu ăn, muối, tiêu, nước tương

Cách làm ức vịt áp chảo sốt mật ong

Bước 1 Sơ chế ức vịt

Ức vịt sau khi mua về bạn có thể dùng nĩa hoặc dao khứa đều bề mặt ức vịt để khi ướp gia vị được thấm hơn. Sau đó dùng muối chà sát để khử bớt mùi tanh, rửa lại với nước sạch và để ráo nước.

Sơ chế ức vịt.

Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác

Đầu tiên, bạn dùng dao cắt đôi quả cam để vắt lấy nước cốt ướp vào thịt vịt. Tỏi và hành tím lột sạch vỏ, băm nhuyễn. Tiêu giã nhuyễn hoặc có thể xay cho thành bột.

Cải thìa khi mua về nhặt sạch, rửa sạch qua nước muối và để ráo. Sau đó chần cải qua nước sôi. Tất cả để sang một bên.

Sơ chế các nguyên liệu khác.

Bước 3 Ướp ức vịt

Ức vịt sau khi đã ráo nước thì tiến hành ướp qua nước cam đã vắt. Thêm vào đó 1 ít tỏi và hành tím đã băm nhuyễn, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng mật ong. Sau đó trộn đều gia vị và để từ 15 – 20 phút.

Ướp ức vịt.

Bước 4 Áp chảo ức vịt

Cho chảo lên bếp, đổ vào 4 muỗng canh dầu ăn với lửa nhỏ, sau đó cho ức vịt đã ướp vào.Áp chảo vịt đều 2 mặt trong vòng khoảng 5 phút. Tiếp theo, cho phần nước ướp vịt vào chảo, đậy nắp vung và nấu nhỏ lửa trong 5 phút nữa.

Lấy phần ức vịt đã áp chảo ra ngoài, cho phần cải thìa đã trụng qua nước sôi trước đó vào chảo, đảo qua đảo lại cho thấm đều nước sốt.

Áp chảo ức vịt.

Bước 5 Thành phẩm

Chỉ sau 45 phút chuẩn bị và 15 phút chế biến thì món ức vịt áp chảo sốt mật ong đã hoàn thành. Lúc này bạn chỉ cần cắt thịt thành các lát vừa ăn, sau đó bày biện cùng rau cải là đã có thể thưởng thức ngay.

Thành phẩm.

Thưởng thức

Ức vịt áp chảo thơm với phần thịt mềm, dai hoà quyện cùng sự ngọt nhẹ của mật ong, thêm chút vị chua ngọt của phần sốt cam chắc chắn làm hương vị món ăn trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Nguồn tham khảo: Bách hoá XANH

Mua mật ong thiên nhiên chính hãng DaLaVi

Mật ong thiên nhiên DaLaVi.

Để mua mật ong thiên nhiên ngon và bổ dưỡng, hãy liên hệ với DaLaVi để được tư vấn chọn mua và giao hàng tận nơi nhé.

CÔNG TY TNHH DALAVI

  27/6E Yersin, P.10, TP. Đà Lạt

  02633.814.814 (7h30-17h)

  0914.107.107 (24/24)

  info@dalavi.vn