Trẻ em dùng sữa ong chúa tươi nguyên chất liệu có tốt?

Trẻ em dùng sữa ong chúa có tốt không là thắc mắc của nhiều bậc cha mẹ, ai ai cũng mong muốn những điều tốt đẹp đến với con cái của mình, do đó họ chẳng tiếc công sức và tiền bạc để mua những thực phẩm tốt giúp cơ thể các bé phát triển tốt nhất về mặt trí não và sức khỏe.

Sữa ong chúa được xem là “thần dược” chứa hàm lượng dinh dưỡng cao và có công dụng vô cùng tuyệt vời với con người, mọi hiệu quả của nó đã được các nhà khoa học chứng minh qua nhiều nghiên cứu và thí nghiệm thực tế. Tuy nhiên, sữa ong chúa có phải là thực phẩm tốt với trẻ em không thì các độc giả hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Sữa ong chúa tươi nguyên chất do DaLaVi cung cấp được thu hoạch từ những chú ong sống môi trường tự nhiên ở vùng cao nguyên Lâm Đồng. Sản phẩm được tiết ra từ hàm của con ong thợ 7 ngày tuổi trở đi để nuôi ong chúa và ấu trùng ong chúa. Ở nhiệt độ thường sữa ong chúa là chất đặc biệt giống như bơ, màu hơi ngà vàng. Thành phần hoá học của nó rất phức tạp. Sữa ong chúa chính là nguồn dinh dưỡng vô giá được thu thập từ mật hoa, chất đạm và nhiều loại sinh tố khác.

sữa ong chúa

Sữa ong chúa tươi 30ml

Bên trong sữa ong chúa có chứa nhiều hàm lượng sinh tố như B5, B6, B12,… và một số vitamin như vitamin A, C, D, E. Chính vì thế, sử dụng sữa ong chúa mỗi ngày sẽ giúp bạn tăng cường sức khỏe, điều hòa tim mạch, huyết áp, tiểu đường. Không những thế, với nhiều hàm lượng dinh dưỡng cao khác đã giúp cho sữa ong chúa phát huy vai trò cao cả trong việc hỗ trợ trí não, ngăn ngừa bệnh ung thư cùng nhiều công dụng to lớn khác giúp cải thiện sức khỏe con người.

Trẻ em có sử dụng sữa ong chúa được không?

Sữa Ong Chúa hoàn toàn không độc, nó giúp trẻ mau lớn, khỏe mạnh và làm tăng cường hệ thống miễn nhiễm. Trong quyển Royal Jelly, Guide to Nature’s Richest Health Food, Irene Stein đã mô tả sữa ong chúa như là một dược phẩm trị được chứng suy dinh dưỡng ở trẻ sơ sinh, kể cả trẻ sinh thiếu tháng. Điều này cũng được Allen và Last nhắc lại trong quyển The Royal Jelly Miracle: trong vòng hai tuần lễ dùng Sữa Ong Chúa, các em bé đã trở nên bụ bẩm, ăn ngon, chóng lớn. Thí nghiệm trên 42 trẻ sơ sinh, các bác sĩ ở đại học Florence cũng nhận thấy kết quả đáng kinh ngạc: Tất cả các em lên cân, không còn đau yếu và hồng huyết cầu trong máu tăng lên một cách đáng kể.

Sữa Ong Chúa là một trong các dược thảo thiên nhiên qúy hiếm rất an toàn cho trẻ em. Kết quả từ các cuộc thử nghiệm đã hùng hồn minh chứng Sữa Ong Chúa có tác dụng tuyệt vời đối với các chứng chậm lớn, chậm phát triển, biếng ăn. Do đó, nó còn được dùng để giúp các trẻ khỏe mạnh được phát triển tổt đẹp hơn. Ngoài trẻ sơ sinh, trẻ em. Các thanh thiếu niên cũng tăng trưởng tốt hơn, ăn ngon, cao lớn.

Đặc biệt chú ý:

  • Sữa ong chúa là thực phẩm đặc biệt, Trẻ em dùng sữa ong chúa cực kỳ tốt, tuy nhiên vì là thực phẩm bổ dưỡng nên nếu cho trẻ sử dụng nhiều chắc chắn sẽ gây hại cho trẻ, nhất là khiến trẻ dậy thì sớm.
  • Tuyệt đối không nên cho trẻ sơ sinh dùng sữa ong chúa vì đường ruột của trẻ sơ sinh rất yếu.
  • Chỉ cho trẻ biếng ăn, còi xương, suy dinh dưỡng ăn sữa ong chúa một lượng rất nhỏ cho đến khi trẻ phát triển bình thường thì ngưng.
  • Tuyệt đối không cho các bé ăn sữa ong chúa khi có tiền sử dị ứng với phấn hoa.
  • Tốt nhất, phụ huynh nên xin ý kiến của bác sĩ khi muốn cho bé sử dụng sữa ong chúa.

Sữa ong chúa là thực phẩm đại bổ, ong chúa vì ăn hổn hợp này nên mới có kích thước lớn hơn ong thợ 40 lần và sống lâu tận 5 – 6 năm.

Liều dùng hằng ngày:

  • Trẻ trên 2-3 tuổi: uống 1/4 thìa cafe/ngày, 1 tuần không quá 3 lần dùng. Hoặc cho 1 giọt vào bình sữa của bé để bé ti. …
  • Trẻ từ 4-5 tuổi: uống 1/4 thìa cafe/ngày, 1 tuần không quá 5 lần dùng.
  • Trên 5 tuổi: 1/2 thìa cafe/ngày, chia làm hai lần sáng và chiều, dùng bình thường và kéo dài.

Như vậy, với thông tin tên chúng ta kết luận được rằng Trẻ em dùng sữa ong chúa là vô cùng hiệu quả và bình thường, nó giúp cho trẻ phát triển về trí não cũng như cải thiện tình trạng còi xương, biếng ăn ở trẻ em. Tuy sữa ong chúa tươi nguyên chất có mang lại hiệu quả thật, nhưng các bậc phụ huynh cần hết sức lưu ý khi cho con mình dùng sữa ong chúa.

=>> Xem thêm: Sữa ong chúa tươi nguyên chất